• xa-lach-bup
  • xa-lach-bup
  • 45-xa-lach-bup

Hạt giống Xà lách búp 2gr

5 /5 (0 đánh giá)
13.000₫ 10.000₫

Rau xà lách búp là một trong những loại xà lách dễ trồng, thơm ngon, giòn ngọt và có thể tận dụng những khoảng không gian như ban công, sân thượng.. để trồng. Rau xà lách thường được dùng để ăn sống kèm các món thịt ngon, làm gỏi, salad.. rất ngon và bổ ích cho sức khỏe. Hạt giống xà lách búp có tỉ lệ nảy mầm cao, nguồn giống khỏe đẹp dễ trồng.

Khuyễn mãi dành cho sản phẩm này

  • Mua 5 loại hạt giống tặng 1 loại bất kì
-
+
Thêm vào giỏ hàng

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn:

Gửi
Chi tiết sản phẩm

Hạt giống của Công ty Thích Trồng Cây được bán trong bao bì thân thiện môi trường. Với những hình vẽ tay sinh động. Chúng ta hãy chung tay bảo vệ môi trường nhé các bạn.

TRỒNG XÀ LÁCH

 

1.Vật tư:

- Khay trồng là loại khay xốp nhẹ hay khay nhựa có kích thước 35x50x15xcm (6 khay/1m2)

- Đất trồng: dùng đất TTC rau ăn lá (1 gói 5kg đủ cho 1 khay trồng)

- Hạt giống: 0.5g hạt gieo 1 khay

- Phân sinh học,hữu cơ: Chitin – Dinh dưỡng từ Nhộng, Trùn quế TTC

- Chế phẩm sinh học phòng trừ sâu bệnh: Phòng trừ nấm bệnh Super Guard hoặc Naga; phòng trừ sâu bệnh Bio Cawach hoặc Homectin ,phòng trừ tuyến trùng Bio Paecil,phòng bệnh Super Soil ….

- Bình phun phân, plastic trắng che mưa, lưới trắng che côn trùng.

2.Gieo hạt:

   Cho đất TTC vào khay trồng, trãi bề mặt đất cho bằng phẳng (chừa lại 1 ít để lấp hạt sau khi gieo) vạch đất thành từng hàng (10 hàng/khay). Gieo hạt trên các hàng đã vạch sẵn. Sau khi rãi hạt xong lấp đất lại (lấp dày 0.5cm). Dùng bình phun tia mịn, phun nước đều trên khay cho ẩm. Lấy 1 tấm bìa carton hay nấp khay xốp đậy khay trồng cho kín để giữ ẩm và ấm cho đến khi hạt nẩy mầm thì dở tấm đậy ra.

3.Chăm sóc rau:

- Tưới nước: dùng bình phun hay đầu phun tia mịn để tưới cho rau. Không tưới nước khi trời đang nắng nóng. Không để cây rau bị thiếu nước, tưới 2 lần/ngày, vào sáng sớm và chiều mát.

- Xà lách ra 3-4 lá thật (20-25 ngày) sau khi gieo, bứng cây con ra khỏi khay, trồng thưa sang 1 khay khác, trồng mỗi cây cách nhau 10-15cm để cây rau lớn nhanh hơn.

- Nếu cần vun gốc cho cây rau thì bón thêm đất TTC , không để phần gốc rễ lồi lên trên mặt đất, cây sẽ sinh trưởng kém và lâu lớn.

Phun phân sinh học:

-Bắt đầu phun phân trên lá khi cây xà lách ra 2-3 lá thật, phun định kỳ 3-4 ngày 1 lần các loại phân bón sinh học để giúp cây rau sinh trưởng nhanh hơn. Pha 1ml dịch trùn Bio Trùn Quế vào 1 lit nước, phun ướt đều trên toàn bộ thân lá rau.

 Ngưng phun trước khi thu hoạch rau khoảng 4-5 ngày để không lãng phí phân. Phun phân sinh học vào sáng sớm và chiều mát. Không phun khi trời nắng và sắp mưa.

- Phòng trừ sâu bệnh: trên cây xà lách rất ít sâu bệnh, nếu có chỉ cần phun Actimax pha 1g vào 1 lit nước,có thể phun 2 lần, mỗi lần cách nhau 3 ngày.

4.Thu hoạch:

- Xà lách có thể thu thoạch từ 40-45 ngày sau khi gieo hạt (hay 20-25 ngày sau khi trồng). Mỗi khay thu được 500-700gr

- Sau khi thu hoạch, nhổ bỏ hết rễ, thêm 0.5kg Giá thể hữu cơ Chitin (nhộng TTC), trộn đều vào đất cũ và trồng đợt rau mới như đã chỉ dẫn ở phần trên.

Bình luận

Bạn chấm sản phẩm này bao nhiêu sao ?

Thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!

Có lỗi, vui lòng thử lại sau!!!